Chăm Sóc Tóc, Thông Tin Thị Trường

NHỮNG NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC CHÚNG TA CẦN TRÁNH

Nhung Nguyen Nhan Rung Toc Chung Ta Can Tranh 3

NHỮNG NGUYÊN NHÂN RỤNG TÓC CHÚNG TA CẦN TRÁNH

Tóc rụng luôn là nổi ám ảnh không chỉ của nhiều chị em của chúng ta mà ngay cả cánh mày râu cuãng thế. Những đối với chị em thì vấn đề rụng tóc luôn làm cho chúng ta hoang man và lo sợ. Lo sợ một ngày tóc sẽ rụng đến mức quá nhiều gây ra tình trạng hói đầu. Tóc ít làm chúng ta mất tự tin và cảm giác sức khỏe không an toàn. Thế nên đây là một trong những nổi lo hằng ngày của chị em chúng ta. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những nguyên nhân rụng tóc. Và từ đó chúng ta có thể có những cách khắc phục tình trạng rụng tóc này một cách hợp lý bạn nhé.

Rụng tóc do mất cân bằng nội tiết tố

Đối với chị em phụ nữ, việc mất cân bằng nội tiết tố là một vấn đề rất hay thường xảy ra. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tóc mà nó còn ảnh hưởng đến da vẻ,… Tuy nhiên thì chúng ta cũng khó ngăn cản được điều này, vì nó là quy luật tự nhiên. Khi chúng ta bị mất cân bằng nội tiết tố, lượng estrogen và testosterone không còn ổn định như trước. Nó có thể là ít hơn lúc bình thường làm cho cơ thể chúng ta cảm giác như bị rối loại. Và điều này ảnh hưởng đến vấn đề mọc tóc và gây ra tình trạng tóc bị xơ rối. Tóc của chúng ta sẽ dễ bị gãy rụng và chẻ ngọn nhiều hơn bình thường đấy bạn ạ.

Điều này sẽ dễ xảy ra với những chị em trong thời kỳ tiền mãn kinh, hoặc những chị em hay bị rối loại nội tiết tố. Nếu như chúng ta muốn né tránh nguyên nhân rụng tóc này. Bạn nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể của mình, những khoáng chat thiết yếu. Hoặc có thể sử dụng những thực phẩm giúp tăng cường lượng estrogen và testosterone. Từ đó sẽ giúp tóc không còn bị rụng hay bị hư tổn nhiều nữa bạn nhé.

Ăn uống không điều độ

Nguyên nhân rụng tóc này, những cô nàng lười ăn và ăn uống không điều độ sẽ dễ dàng bị mắc phải. Điều này dẫn đến cơ thể của chúng ta sẽ mất cân bằng về lượng vitamin. Và bạn cũng biết nếu cơ thể bị thiếu vitamin, đặc biệt là vitamin B5. Nó sẽ gây ra tình trạng rụng tóc và tóc của chúng ta sẽ không nhanh chóng mọc lại. Vitamin B5 là thành phần chính giúp cho mái tóc của chúng ta luôn chắc khỏe và dày, mượt.

Nhung Nguyen Nhan Rung Toc Chung Ta Can Tranh

Ăn uống không điều độ

Thế nên hãy ăn uống đầy đủ, đừn vì quá trình ăn kiêng hay lười ăn mà gây tình trạng rụng tóc. Điều này có thể dễ dàng ngăn chặn và hạn chế tình trạng tóc rụng nến nàng né tránh nguyên nhân này đấy. Vì nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, từ những chất dinh dường. Sẽ giúp cho tóc chắc khỏe và hiện tượng rụng tóc sẽ không xảy ra nếu nó được nuôi dưỡng tóc đấy.

Nguyên nhân rụng tóc do sử dụng thuốc điều trị bệnh

Chúng ta sẽ khó tránh khỏi tình trạng sử dụng thuốc để điều trị bệnh của mình. Và những thành phần trong các loại thuốc sẽ có thể gây ảnh hưởng đến tóc. Cụ thể là nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình mọc tóc, ví dụ như tóc sẽ mọc chậm đi. Hoặc là có những thành phần gây ra những thay đổi, những tác dụng phụ. Như là vô tình lấy đi dưỡng chất nuôi dưỡng tóc, tóc không còn tăng trưởng như bình thường nữa. Điều này gây ra rất nhiêu ảnh hưởng cho mái tóc của chúng ta đấy bạn ạ. Thế nên khi sử dụng thuốc chúng ta cần tìm hiểu rõ những thành phần. Và có thể hỏi ý kiến bác sĩ xem nó có ảnh hưởng gì nhiều đến tóc không nhé.

Tuy nhiên chúng ta cũng không phải lo lắng quá nhiều với nguyên nhân này đâu bạn nhé. Bởi lẽ chúng ta khi kết thúc quá trình điều trị bệnh với thuốc, thì sẽ không còn bị ảnh hưởng tới tóc nữa. Hoặc có thể trong quá trình điều trị bệnh, bạn có thể dụng những sản phẩm chăm sóc tóc. Giúp tóc mọc nhanh và nuôi dưỡng tóc tốt hơn đấy.

Nhung Nguyen Nhan Rung Toc Chung Ta Can Tranh 1

Nguyên nhân rụng tóc do sử dụng thuốc điều trị bệnh

Tạo quá nhiều “áp lực” lên tóc

Đây là một trong những nguyên nhân rụng tóc mà nhiều chị em chúng ta mắc phải. Chúng ta thường sẽ tạo cho tóc của chúng ta trở nên mới mẻ hơn với việc uốn, nhuộm,… và đây là những tác động với nhiều áp lực lên tóc, khiến cho tóc dần dần bị yếu đi. Chúng ta dùng những loại thuốc uốn, duỗi, nhuộm tóc hay dùng máy sấy tóc,… những điều này đều gây ra những tác động xấu đến tóc của chúng ta đấy. Nó có thể khiến cho lớp lipid tự nhiên trên tóc bị mất đi. Và từ đó tóc sẽ không còn liên kết chặt chẻ nữa, dẫn đến tình trạng tóc bị khô. Và từ đó sẽ nhanh chóng trở nên tình trạng rụng tóc đấy bạn ạ.

Khi tiế hành tạo mẫu tóc thì chúng ta cần tìm hiểu kỹ tóc của mình có đủ sức, đủ khỏe không? Hoặc là nên sử dụng những sản phẩm uy tín, những nơi làm tóc uy tín. Hoặc sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc đi kèm để tóc luôn khỏe mạnh bạn nhé. Như thế thì chúng ta sẽ không còn sợ nguyên nhân rụng tóc này nữa đâu.

Nhung Nguyen Nhan Rung Toc Chung Ta Can Tranh 2

Tạo quá nhiều “áp lực” lên tóc

Do căng thẳng, lo lắng nhiều

Stress là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng tóc rụng và nó còn làm tăng tốc độ rụng tóc. Khi chúng ta trong tình trạng căng thẳng hay là có nhiều lo lắng, tình trạng không thoải mái. Thì lượng teleogen effluvium sẽ được cơ thê tiết ra và khiến cho tóc của chúng ta tạm ngừng nghỉ. Nó có thể sẽ khiến tóc rụng và tốc độ rụng nhanh hơn. Khi cơ thể đang trong tình trạng bị stress còn khiến cho hệ miễn dịch mất kiểm soát. Từ đó sẽ dẫn đến tình trạng tóc bị tấn công từ những tế bào bạch cầu khiến tóc dễ bị gẫy rụng hơn.

Nhung Nguyen Nhan Rung Toc Chung Ta Can Tranh 3

Do căng thẳng, lo lắng nhiều

Rụng tóc do di truyền

Nguyên nhân rụng tóc di truyền là nguyên nhân khó có thể tránh khỏi, tuy nhiên sẽ gặp nhiều ở nam giới. Thường thì di truyền chúng ta sẽ thấy tình trạng hói đầu, và nam giới dễ mắc phải. Và điều này thì chúng ta khó có thể ngăn chặn được, vì nó là yếu tố di truyền. Và có thể nói tình trạng này rất khó chữa trị đấy bạn ạ.

Nhung Nguyen Nhan Rung Toc Chung Ta Can Tranh 4

Rụng tóc do di truyền

Các bệnh về da đầu

Các bệnh về da đầu cũng khiến tình trạng rụng tóc xảy ra nữa đấy bạn ạ. Một số căn bệnh như là eczema, nấm, vẩy nến,… trên da đầu cũng khiến tóc bị gãy rụng bà hư tổn. Vì khi da đầu chúng ta gặp phải các tình trạng viêm thì cấu trúc của tóc cũng sẽ bị tổn thương đến. Nó sẽ tác động đến da đầu, lỗ chân lông tóc và gây ảnh hưởng không nhỏ. Nó có thể khiến những lỗ chân lông này bị bít tắt và tóc khó mọc đấy bạn ạ.

Và nếu bạn muốn tránh được nguyên nhân rụng tóc này, bạn nên điều trị các bệnh về da đầu. Chỉ như thế thì mới có thể giúp tóc luôn khỏe mạnh, không bị rụng tóc nhiều nữa. Bạn có thể đến những chuyên khoa để chữa trị và không nên tùy tiện bôi thuốc lên da dầu nhé. Vì như thế sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến tóc và da đầu của chúng ta đấy bạn ạ.

Do máu xấu, máu kém

Máu có một vai trò đặc biệt đối với tóc của chúng ta đấy bạn ạ. Có thể bạn chưa biết điều này, nhưng tóc được xem là phần thừa của máy. Nó được máu nuôi dưỡng và những dưỡng chất mà tóc hấp thụ là đa phần từ máu. Thế nên những căn bệnh liên quan đến máu sẽ ảnh hưởng đến mái tóc của chúng ta. Nếu như chúng ta có máu kém, tuần hoàn máu xấu, tóc của chúng ta có thể không chắc khỏe và đen mượt. Điều này chúng ta có thể  ngăn chặn bằng cách bổ sung những sản phẩm đông y. Như là hà thủ ô giúp bổ máu và từ đó bạn sẽ có mái tóc đen mượt hơn.

Nhung Nguyen Nhan Rung Toc Chung Ta Can Tranh 5

Do máu xấu, máu kém

Trên đây là một số nguyên nhân rụng tóc mà chúng ta cần biết đến phòng tránh. Từ đó sẽ ngăn ngừa tình trạng rụng tóc ở bản thân mình đấy bạn ạ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *